27. og 28. september verða einstakar matarveislur í Ýdölum. Veislurnar eru afrakstur af samstarfi Arctic Challenge og Þingeyjarsveitar, þar sem sigurvegari Arctic Chef og Arctic Mixologist 2024 koma saman til að skapa einstaka matarupplifun úr hráefnum úr sveitinni. Það er frábært að geta boðið upp á viðburð sem þessa, þar sem sjálfbærni og næring úr heimabyggð er í forgrunni og við hvetjum alla til að tryggja sér miða í tíma!
Má bjóða þér að smakka skyrmús frá Hriflu, Stóruvalla Spritz eða Skútustaða-svepp?
Taðreyktur silungur frá Geiteyjarströnd
soðbrauð - hvönn - broddkúmen - sýrður rjómi
Kartöflur frá Vallakoti
skessujurt – Feykir ostur – sinnepsfræ
Bleikja frá Haukamýri
súrmjólk – piparrót – gúrka frá Hveravöllum – rúgbrauð frá Bjarnarflagi
Ærfilé frá Hriflu
ærhjörtu frá Hriflu – grænkál frá Vallakoti – hamsatólgur frá Stóruvöllum
Skyrmús frá Hriflu
sýrð krækiber – aðalbláber – karamella – kerfill (ber tínd í héraði)
Kokteilaseðill:
Stóruvellir Spritz
rabbarbarasíder – eldblóm – stikkilber
Wake up call
Arctic Mixologic kokteill 2024
kryddjurtalegið vodka – aperol, sætur vermouth, espresso infused
Skútustaða-Sveppur
sveppalegið viskí – rúgbrauðsbjórssýróp frá Mývatnsöl – kakó bitter
Ýdalir mojito
romm – myntulíkjör – mjaðjurtarsýróp – hundasúra – lime
Þetta er einstakt tækifæri til að upplifa matargerð og drykki úr hráefnum sem koma að mestu beint úr Þingeyjarsveit. Miðafjöldi er takmarkaður, og slíkur viðburður er ekki á hverju strái! Við hvetjum alla áhugasama sælkera til að tryggja sér miða strax og vera hluti af þessari einstöku kvöldstund.